Tâm sự của một Thầy giáo là Gia sư Toán"Không dạy trước chương trình học, học phí thu cao nhất, khi học sinh có thể tự học được thì không dạy nữa ... đó là nguyên tắc của tôi", một giáo viên ở Bắc Ninh là Gia sư Môn Toán chia sẻ.

Tôi là Thầy giáo dạy môn toán ở trường trung học. Tôi có rất nhiều điều kiện để mở thêm các lớp học, chẳng hạn như: được dạy ở một trường trung học ở Bắc Ninh, nơi có truyền thống hiếu học; về kiến ​​thức, tôi làm không quá tốt nhưng không phải là tệ khi so sánh với các đồng nghiệp ở trường (tôi tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Việt Nam); về kinh nghiệm, tôi đã có nhiều năm giảng dạy ...

Không cần phải nói, mọi người đều biết rằng kiến ​​thức (chỉ nói về toán học) của nhiều học sinh rất yếu. Nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là một căn bệnh thành tích dẫn đến tình trạng học kém cũng vẫn được lên lớp - Tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp. Học sinh bị mất những kiến ​​thức ban đầu, các kiến ​​thức còn không vững sẽ khó tiếp nhận kiến thức mới?

Học sinh đang thiếu kiến ​​thức, muốn có thể thi một trường cao đẳng và Đại học, họ phải làm như thế nào? thời gian học tập trên lớp chính thức là kiến ​​thức mới, nhưng những kiến ​​thức cũ, kiến ​​thức của các năm trước đã bị mất, cần giải quyết như thế nào? Lựa chọn tốt nhất là học thêm với Gia sư Toán tại nhà. Là một giáo viên, tôi đi dạy thêm để giúp học sinh của tôi.
 
Gia sư giỏi dạy môn toán tại nhà ở Hà Nội

Bởi vì suy nghĩ học sinh học tập đạt được hiệu quả cao nhất, khi dạy tôi đặt ra một số nguyên tắc cơ bản:

- Không dạy trước chương trình học: Chỉ cần một bồi dưỡng và đào sâu bài học với nhiều kiến ​​thức cũ, nội dung giảng dạy ở nhà bám sát nội dung trên lớp. Điều này cho phép các học sinh củng cố và nắm sâu sắc thêm các kiến ​​thức đã học. Ngoài ra, nếu dạy trước chương trình sẽ làm cho các buổi học trên lớp vô ích, mất thời gian vì học sinh đã biết trước. Điều này cũng làm cho họ mất tập trung vì đã biết, dẫn đến kiến ​​thức có thể biết thêm, nhưng không sâu.

Mặc dù biết rằng các bạn luôn muốn đi học để học hỏi kiến ​​thức mới, kiến ​​thức mới không được dạy rất khó có học sinh nhưng thầy giáo luôn luôn trung thành với nguyên tắc này.

- Dạy học là một dịch vụ: Tôi coi việc giảng dạy của mình cũng tương tự như việc cung cấp một dịch vụ cho người có nhu cầu, để đạt được hiệu quả cao, các dịch vụ phải được hoàn hảo. Đi học là để trả tiền học phí. Khi thu học tôi thường lấy mức giá cao nhất có thể cho "Hãy là người trả giá cao nhất với trí tuệ (thực sự) của mình" (nói theo cách nói của A. Lincoln) và tôi cũng muốn truyền tải thông điệp này đến học sinh của mình. Hơn nữa, khi học phí cao giáo viên và học sinh sẽ có trách nhiệm giảng dạy và học tập, dẫn đến việc dạy và học có hiệu quả.

Đối với những học sinh có khó khăn, tôi vẫn thu học phí nhưng cuối khóa học sẽ hoàn trả lại toàn bộ hay một phần tùy thuộc vào thái độ học tập của họ.

- Khả năng tự học và tự học của học sinh mới là điều quan trọng nhất.

Kinh nghiệm từ những năm học đại học và tôi càng thực hành ghi nhớ khả năng tự học, tự học của sinh viên mới là điều quan trọng nhất. Vì vậy trong mỗi bài giảng tôi luôn cố gắng để chuyển tải thông điệp này đến họ. Như một vấn đề khó khăn nên họ không hiểu? Không vấn đề gì. Cả giáo viên và sinh viên với nhau để tìm hiểu, giải thích từng bước, từng bước. Khi họ đã nhận nó, tôi yêu cầu tất cả tương đối đóng quyển sách, và trình bày nó để trả lời các vấn đề. Khi hoàn tất, nó trình bày bản thân bạn phải hiểu vấn đề này trước. Điều này xảy ra tự nhiên ở nhiều lớp học sẽ được hình thành cho trẻ em tự học, tự giải quyết vấn đề.

- Luôn luôn là một người bạn của mỗi đứa trẻ: Ngoài khơi gợi tình yêu của họ, niềm đam mê trong mỗi các bạn, tôi luôn luôn tuyệt đối tôn trọng các học sinh của mình. Đối với tôi, mỗi học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 luôn luôn là một chủ thể có chính kiến riêng ... Tôi luôn luôn coi những đứa trẻ là bạn, dành sự tôn trọng tuyệt đối. Phương châm của tôi là luôn luôn để học sinh là chính mình, các em là trung tâm. Hiếm khi tôi sử dụng từ "đào tạo" với những đứa trẻ mà tôi sử dụng từ "thảo luận, tranh luận", thảo luận về một vấn đề, tranh luận về một vấn đề ...

Trong giờ học hoặc cuộc sống của tôi không bao giờ áp đặt quan điểm của mình, tôi hiếm khi sử dụng từ "làm điều này" mà dùng "nên làm điều đó như thế này". Nếu ý kiến ​​của họ đúng, tôi lắng nghe. Lúc đó tôi coi họ như anh em và tôi chúc mừng các em trong trường hợp này: "các em đã có tiến bộ, xin chúc mừng".

Trên đây là lời tâm sự của một Gia sư Toán​ là Giáo viên. Mỗi một  người Thầy giảng dạy đều có phương pháp dạy riêng và đưa linh hồn họ vào đó, đều với mong muốn học sinh của mình có sự tiến bộ vượt bậc so với ban đầu. Để tìm kiếm Gia sư Toán tốt nhất, liên hệ với GIA SƯ THUẬN PHÁT, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và tìm kiếm miễn phí 100% Gia sư Toán giỏi tại Hà Nội chất lượng nhất.
 


TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 
XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Gia Sư Toán Giỏi Dạy Tại Nhà - Gia Sư Giỏi, Kinh Nghiệm‎
Gia Sư Toán với đội ngũ gia sư Sư Phạm Hà Nội 1 - Học Thử 1 Buổi Miễn Phí‎
Bạn muốn tìm gia sư môn toán tại Hà Nội ?
Kinh Nghiệm tìm gia sư toán lý hóa dạy kèm tại nhà
Gia Sư Môn Toán Giỏi Dạy Kèm Môn Toán Uy Tín
Tìm Gia sư luyện thi Đại học là Giáo viên


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Học Toán hiệu quả với gia sư Thuận Phát
Gia sư dạy kèm Toán tại nhà với đội ngũ gia sư kinh nghiệm, chất lượng
Gia sư môn toán uy tín chất lượng nhất
Các bước làm bài thi môn Toán đạt điểm cao
Gia sư Môn Toán Giỏi tại Hà Nội
Gia sư dạy kèm môn Toán các cấp, luyện thi