Trang chủ Gia sư tiểu học Các phương pháp giáo dục trẻ em

Các phương pháp giáo dục trẻ em

Gia sư Tiểu học - Gia sư cấp 1, Gia sư Toán, Tiếng việt, Gia sư Tiếng Anh cho trẻ tại nhà trên địa bàn Hà Nội; với đội ngũ Gia sư giỏi, nhiều năm kinh nghiểm, tận tâm trong công việc."Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi", đây là câu nói quen thuộc nói về cách nuôi dạy con. Khi trẻ không nghe lời, ông bà cha mẹ có thể dùng đòn roi để giải quyết vấn đề, ép trẻ vào khuôn khổ. Tuy nhiên, phương pháp này có còn thích hợp ở thời điểm hiện tại, có còn hiệu quả khi mà trẻ em ngày nay rất thông minh và hiếu động. Quát mắng và dùng nhiều đòn roi có làm ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ về mặt trí tuệ, tâm hồn và kỹ năng?

Là phụ huynh, bạn có thể có nhiều lựa chọn về các phương pháp giáo dục? Trong thực tế, mỗi phương pháp cung cấp các giá trị riêng của nó. Bạn muốn chọn phương pháp thích hợp cho mình cần phải hiểu những ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp mang lại. Gia sư Tiểu học tại nhà của Trung tâm đưa ra các phương pháp nuôi dạy con của một số nền văn hóa như:

1. Phương pháp giáo dục kiểu Mỹ

Tuy có sự khác biệt về môi trường và điều kiện chăm sóc. Nhưng phụ huynh người Mỹ hay phụ huynh người Việt thì đều có điểm tương đồng là đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con em họ.
Chỉ cần hiểu và áp dụng đúng trong các trường hợp, việc Giáo dục trẻ sẽ rất dễ dàng. Điểm khác biệt trong phương pháp dạy con theo kiểu Mỹ là rèn cho con tính tự lập ngay từ khi còn bé: ngủ một mình, không hay dựa dẫm vào cha mẹ.
Phương pháp giáo dục của người Mỹ
Dạy con tự lập kiểu người Mỹ (ảnh minh họa)

Nếu áp dụng phương pháp này cần sự đồng thuận của cả gia đình trong mọi tình huống, ví dụ khi trẻ vấp ngã, cha mẹ chỉ cần cổ vũ trẻ đứng dậy, nhưng nếu ông bà không hiểu có thể nghĩ rằng cha mẹ đang vô tâm không quan tâm con cái.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần có sự kết hợp giữa các phương pháp khác để không làm mất đi các mối quan hệ tình cảm gia đình.

2. Phương pháp giáo dục của người Do Thái

Quan điểm giáo dục của người Do Thái dựa vào khả năng của con người là không có ai sinh ra vô dụng cả. Có thể khác với các phương pháp mà cha mẹ Việt đang dùng, người Do Thái dạy con sẽ thiên về rèn luyện bản lĩnh, rèn tư duy trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Phụ huynh sẽ là người theo dõi, hướng dẫn thay vì việc làm giúp từ đó sinh ra tính ỷ lại, không ham học hỏi và cầu tiến.
Phương pháp giáo dục của người Do Thái
Dạy con tìm hiểu theo phương pháp người Do Thái (ảnh minh họa)

Người Do Thái yêu thích thói quen đọc sách hàng ngày, vì vậy luôn luôn khuyến khích trẻ đặt câu hỏi và hướng dẫn sự chú ý của trẻ vào các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, cha mẹ trẻ cũng được khuyến khích nghiên cứu Kinh Thánh và ngôn ngữ từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, trẻ em được các kỹ năng thực hành trong quản lý tài chính, kỹ năng giao tiếp ...

3. Phương pháp giáo dục của người Nhật Bản
 
Người Nhật Bản nuôi dạy con theo phương pháp cứng rắn. Họ quan niệm việc dạy đạo đức và các kỹ năng khác là ngay từ khi sinh ra, được vun đắp qua các thói quen sinh hoạt với gia đình và cộng đồng. Trong giao tiếp trẻ được rèn luyện  kỹ năng kiên nhẫn từ đó tạo nên nét ứng xử tinh tế rất riêng của người Nhật.

Phương pháp giáo dục của người Nhật Bản
Dạy con kỹ năng sống theo phương pháp người Nhật Bản (ảnh minh họa)

Dù áp dụng phương pháp nào đi nữa thì cha mẹ cũng nên dành cho con sự quan tâm và yêu thương. Không ngừng học hỏi và kết hợp tất cả các phương pháp đúng thời điểm giúp việc nuôi dạy trẻ có hiểu quả cao nhất.

Đồng hành với Gia đình trong việc nuôi dạy trẻ, những mần non tương lai. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Gia sư cấp 1 tại nhà - Gia sư Toán, Gia sư Tiếng việt, Gia sư Tiếng Anh cho trẻ em tại nhà trên địa bàn Hà Nội. Đội ngũ Gia sư giỏi của trung tâm sẽ mang tới sự tiến bộ cho trẻ và sự hài lòng về chất lượng dịch vụ tốt  nhất cho phụ huynh  học sinh.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tìm Gia sư giỏi.
 

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư