Trang chủ Gia Sư Toán Làm thế nào để học sinh yêu môn toán

Làm thế nào để học sinh yêu môn toán

Môn Toán là bộ môn mà nhiều học sinh cảm thấy ngán ngẩm khi học tập. Rất nhiều phụ huynh và học sinh đều mong muốn con em mình học tập tốt, vậy đâu là điều cần để học tập tốt môn học này?Toán học là môn học mà học sinh được tiếp xúc khá sớm, là bộ môn các em học sinh phải học từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và tiếp tục cho đến Đại học.

Môn Toán là thực sự quan trọng và có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày: từ việc cộng, trừ các phép tính đơn giản trong các hoạt động thường ngày đến việc tính toán phức tạp để lý giải và giải đáp các hoạt động sống. Hiện nay, có một tỷ lệ đáng kể các em học sinh không có cảm hứng đối với môn học này. Nguyên nhân có thể là do mải chơi, lơ là trong học tập dẫn đến mất mát các kiến thức căn bản hoặc các em đã không tìm thấy một phương pháp học tập thích hợp cho bản thân mình, vẫn chưa tìm thấy một người bạn thực sự để có thể tạo cảm hứng học tập.

GIA SƯ THUẬN PHÁT với đội ngũ Gia sư môn Toán đến từ các trường học uy tín tại Hà Nội và các sinh viên giỏi từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam như: Y Hà Nôi, Kinh tế quốc dân, Sư phạm Hà Nội Khoa học tự nhiên, Ngân hàng, Thương mại, Ngoại thương, Bách khoa, .. là những người có kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, tiếp xúc với nhiều thế hệ sinh viên với các phương pháp giảng dạy phù hợp đã giúp nhiều học sinh bị mất tự tin trong học tập cảm thấy tự tin và yêu mến Toán học hơn.

Để giúp các bạn học sinh cảm thấy ghét môn toán lấy lại hứng thú, niềm đam mê toán học và nhanh chóng tiến bộ theo kịp tiến độ học tập, GIA SƯ THUẬN PHÁT sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm:
- Gắn lý thuyết với thực hành: đối với các sinh viên không có cảm hứng học tập, Gia sư Toán nên có phương pháp giảng dạy hấp dẫn, học sinh tìm hiểu làm thế nào để thu hút, tạo sự tò mò, hấp dẫn như vậy sẽ tạo ra sự phấn khích cho việc học thêm thông tin. Đối với mỗi bài giảng lý thuyết nên có bài tập thực hành từ dễ tới khó cho học sinh luyện tập và tạo thói quen dần (ông bà ta thường nói: "trăm hay không bằng tay quen").
- Rèn học sinh sự kiên trì: các em học sinh để có thể làm tốt toán học đầu tiên phải được đào tạo cho sự kiên trì của họ. Đối với mỗi vấn đề khó khăn, nếu chưa biết (nhất là đối với các em mất gốc) tâm lý chung dễ nản và không tập trung. Học tập là một quá trình đào tạo và nỗ lực, không phải ngày một, ngày hai sẽ có kết quả ngay vì vậy họ cần cố gắng, kiên nhẫn trong từng bước tiến, lượm nhặt dần kiến thức và sẽ nhận được trái ngọt sau này.
- Giúp học sinh hệ thống các kiến thức quan trọng: kể từ buổi học đầu tiên, Gia sư toán tại Hà Nội sẽ giúp học sinh lấy lại dần kiến thức bị ngủ quên trong quá trình dạy. Kết thúc buổi dạy, mỗi gia sư nên tổng hợp các kiến ​​thức quan trọng để giữ trong tâm trí để họ sẽ dần dần hình thành một hệ thống kiến ​​thức quan trọng và bền vững đối với họ.
- Thay đổi tư duy học sinh: toán học thực sự là không phức tạp như "mê cung" như học sinh thường nghĩ. Bạn có sử dụng các từ đơn giản hàng ngày, các phương pháp trong một bài học đơn giản nhưng vẫn gây hứng thú cho các em, không thể là một vấn đề phức tạp hơn mà làm cho họ khó hiểu. Bạn chứng minh kiến ​​thức một cách đơn giản, ngắn gọn để giúp họ nhìn thấy toán học thực sự không phải là khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ của Gia sư toán giỏi của GIA SƯ THUẬN PHÁT, hy vọng thông qua bài viết, họ sẽ tìm thấy sự hứng thú và phương pháp học tập toán học tốt nhất. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

TRUNG TÂM GIA SƯ THUẬN PHÁT
Cung cấp Gia sư toán giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, gia sư toán học tại nhà cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. PHHS có nhu cầu tìm một gia sư toán học vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0973 302 209 - 094 680 6833
Email: giasuthuanphat@gmail.com
Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: http://giasumontoan.net/ hoặc http://giasutaihanoi.edu.vn/ hoặc http://timgiasu.edu.vn/
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư