Trang chủ Gia Sư Toán Học toán như thế nào?

Học toán như thế nào?

Môn Toán là môn học không hề dễ dàng, thậm chí nhiều học sinh còn cảm thấy bị áp lực và dù cố gắng đến đâu cũng không tiến bộ. Đa số tìm đến gia sư môn Toán để hỗ trợ học tốt hơn.


Liệu học môn Toán có thật sự khó như vậy không?
Học toán như thế nào?
Một số suy nghĩ tai hại sau đây đối với việc học toán học:
1. Môn Toán là một môn học chỉ dành cho một người có năng khiếu. Nếu bạn không có tài năng, thậm chí có cố gắng đến đâu bạn cũng không thể tốt hơn.

2. Con trai có khả năng học Toán tốt hơn so với con gái.

3. Người châu Âu da trắng có khả năng học tốt hơn so với người da đen, châu Phi hay châu Mỹ Latin.

4. Châu Á, đặc biệt là nước Nhật Bản, thường giỏi toán.
Những định kiến trên rất nguy hiểm, bởi  những suy nghĩ này đang làm cản trở và nản lòng sự cố gắng của những người đang cố gắng học tốt môn Toán đồng thời thui chột sự nhiệt tình, sáng tạo của những con người đang dạy toán và đem sự yêu thích môn học này tới tất cả mọi người.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có hai nhóm người có quan niệm khác nhau về việc học môn toán. Nhóm thứ nhất gồm những người có một suy nghĩ bảo thủ cứng nhắc, tin rằng tất cả mọi người được sinh ra với một sự thông minh nhất định và do đó bạn không thể thay đổi khả năng của bạn để làm toán, tài năng toán học là một món quà tự nhiên. Và nhóm thứ hai suy nghĩ phát triển hơn, tin rằng các kỹ năng toán học và trí thông minh được phát triển với kinh nghiệm. Hai niềm tin này ảnh hưởng lớn đến định hướng học tập. Những người có đầu óc phát triển thường kiên trì, và nói rằng việc học hỏi từ những sai lầm khiến họ thành công, và lấy sự thành công của người khác như một nguồn động viên cho họ. Ngược lại với những người cứng nhắc, họ sợ lựa chọn những công việc có sự thách đố và khó khăn, nói chung là họ sợ thất bại.
Những học sinh mang một trong hai nếp suy nghĩ trên từ lúc còn bé, một trong các nguyên nhân hình thành là do cha mẹ thường khen con cái là khá thông minh. Mặc dù khen với dụng ý tốt, tuy nhiên lâu dần khiến học sinh lầm tưởng và khi gặp thất bại thường hay nản và không có sự cố gắng.

Một vấn đề thấy khá rõ là học sinh thường quen được các thầy cô "đút ăn" từng chút kiến thức và kiến thức toán học mà không tự mình cố gắng, khi đụng phải các bài toán hóc búa thường nản lòng và buông xuôi.

Để học tốt Toán học là điều không dễ dàng, nếu không thể tự mình cố gắng, hãy nhờ đến đội ngũ gia sư dạy kèm môn toán, họ sẽ là người có thể  giúp học sinh lấy lại kiến thức bằng việc truyền thụ những kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc của học sinh, tạo cho học sinh cảm giác yêu thích môn học này.
Đội ngũ Gia sư môn Toán của Trung tâm gia sư Thuận Phát sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của tất cả phụ huynh học sinh, là người đồng hành đáng tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và tìm kiếm gia sư miễn phí.

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT
Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833
Email: giasuthuanphat@gmail.com
Website: 
http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư