Trang chủ Gia Sư Toán Các bước làm bài thi môn Toán đạt điểm cao

Các bước làm bài thi môn Toán đạt điểm cao

Có rất nhiều học sinh cảm thấy bất an trước các kỳ thi có liên quan đến môn Toán (nhất là thi tốt nghiệp THPT), sau đây chúng tôi đưa ra các bước để làm bài thi Toán đạt điểm số cao:1- Chuẩn bị sẵn sàng:

Phải có kế hoạch ôn tập, sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho môn toán. Cần nghiên cứu, làm bài tập cơ bản ngay sau khi tiếp thu kiến thức trên lớp học.

Cuối mỗi chương trình: Đánh giá và tổng hợp kiến ​​thức cơ bản đã học trong lớp học hay sách giáo khoa. Hiểu chính xác: định nghĩa, nắm vững các điều kiện và nội dung của định lý - hệ quả - tính chất. Lập đề cương tóm tắt kiến thức sách giáo khoa dưới dạng cụ thể, rõ ràng và có trật tự. Phần kiến ​​thức liên quan đến các kiến ​​thức cũ không nắm chắc được, cần phải hiểu: xem lại bài học ở lớp toán lớp 10, toán lớp 11.
Các bước làm bài thi môn Toán đạt điểm cao

2- Bước ôn luyện:

- Rèn kỹ năng giải bài toán.

- Giải nhiều bài tập để lấy kinh nghiệm.

- Giải thành thạo các dạng bài, trình bày gọn gàng và logic.

- Vào cuối mỗi chương cần phải xác định các dạng toán chính và phương pháp giải.

- Tập luyện thêm với các dạng toán tổng hợp cũng giúp nâng cao kỹ năng giải bài: dạng toán có tham số, dùng đồ thị, đặt ẩn phụ, vẽ thêm hình,.. 

- Đề thi Tốt nghiệp tập trung vào kiến thức cơ bản nên cần ôn luyện chắc vào các dạng bài tập cơ bản của sách giáo khoa và sách bài tập.

3- Người hướng dẫn:

Nếu không đủ thời gian và kinh nghiệm tự mình ôn luyện, tốt nhất nên tìm gia sư môn toán học dạy kèm tại nhà. Như vậy có đẩy nhanh tốc độ ôn luyện, rút ngắn thời gian tổng hợp kiến thức và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi dưỡng sức cho kỳ thi.

Một số lưu ý về phương pháp làm bài thi:

- Bình tĩnh, tự tin, chú trọng đọc kỹ tất cả các chủ đề và dữ liệu, phân loại các dạng toán đơn giản, quen thuộc và dạng toán khó.

- Chọn câu dễ dàng, giải trước. Hãy cẩn thận trong quá trình tính toán, cần chính xác, nhanh gọn, rõ ràng; làm xong phải thử lại kết quả, so sánh với điều kiện. (Tránh vội vã, sai đáng tiếc những câu này).

Lưu ý:
Cần nghỉ ngơi trước ngày thi. Nếu thi buổi sáng, thì nên nghỉ ngơi sớm vào hôm trước (chú ý: trong quá trình học tập nên quan tâm tới sức khỏe, phân phối thời gian hợp lý các hoạt động tham gia kỳ thi học tập, để có sức khỏe tốt nhất).
Nếu cần đến Gia sư dạy kèm toán tại nhà, hãy liên hệ tới TRUNG TÂM GIA SƯ THUẬN PHÁT, chúng tôi sẽ tư vấn và tìm gia sư dạy kèm theo đúng yêu cầu mà phụ huynh học sinh đưa ra.

 
TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT
Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833
Email: giasuthuanphat@gmail.com
Website: 
http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư