Trang chủ Gia sư tiểu học Gia sư cấp 1 hướng dẫn con bạn tự học

Gia sư cấp 1 hướng dẫn con bạn tự học

Gia sư Thuận Phát chuyên cung cấp Gia sư cấp 1 tại nhà, Gia sư Tiểu học từ lớp 1, 2, 3, 4, 5 với đội ngũ Gia sư yêu trẻ, yêu nghề, đáp ứng tất cả các yếu tố chuyên môn


Cùng Gia sư Tiểu học tại nhà của Trung tâm tham khảo các cách để trẻ tự học tốt.

Bước vào độ tuổi đi học trẻ em bắt đầu làm quen với môi trường bên ngoài gia đình. Bé phải học hỏi những điều mới, tự tìm hiểu những kiến thức bên ngoài, thế nên phải tự tạo cho bé thói quen học tập.

Tại sao trẻ cần phải học?
Xin chia sẻ một câu chuyện để các phụ huynh hiểu rõ hơn mức độ cần thiết của thói quen tự học:
Bé Diễm My nay đã bước vào lớp 5, nhưng lúc nào cha mẹ cũng phải thúc giục bé mới chịu học bài; những lúc gặp bài toán khó cần suy nghĩ, bé thường bỏ qua và chờ đến sự suy nghĩ của gia đình.
Cha mẹ bé chia sẻ: "Lúc trước bé mới đi học, do quá bận rộn nên anh/ chị không có nhiều thời gian rèn thói quen tự học cho bé, thi thoảng rảnh mới kiểm tra việc học hành của bé. Giờ đây, chúng tôi luôn phải thúc giục, và thấy buồn khi thấy con em hàng xóm tự giác học tập khi đến giờ".
Dù biết sẽ rất khó khăn, nhưng gia đình vẫn phải chấp nhận hạn chế giao lưu, giải quyết nhanh việc nhà và dành nhiều thơi gian cho con,

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn con cái họ hơn các bạn bè cùng lứa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để dạy trẻ em để giúp trẻ em phát triển khả năng của bản thân. Một trong những vấn đề được rèn cho thói quen tự học.
Nhiều phụ huynh nghĩ đơn giản tự học là trẻ tự ngồi vào bạn học khi đến giờ và hoàn thành các bài tập mà giáo viên giao cho ở trường học. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy. Tự học là cách bé học cách tổ chức và thực hiện các kế hoạch để có được kiến ​​thức theo cách riêng của bé. Yếu tố quan trọng nhất của tự học là sự tò mò và ham học hỏi của bé.
Gia sư cấp 1 hướng dẫn con bạn tự học

Gia sư Thuận Phát với đội ngũ Gia sư Tiểu học đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dạy học từ lớp 1, 2, 3, 4, 5; Với đội ngũ Gia sư cấp 1 có trình độ, kinh nghiệm xin chia se với bạn đọc 5 nguyên tắc để giúp trẻ em thói quen tự học:

1. Để trẻ tự sắp xếp thời gian:
Thông thường, cha mẹ hay ép các cháu vào một khuôn khổ nhất định đưa ra bởi chính họ, tuy nhiên, đó có phải là giải pháp khả thi hay không? Ngược lại, bởi vì trẻ em đang bị ép nên thường thể hiện dấu hiệu của sự mệt mỏi, khó chịu, và đến một thời gian nhất định trẻ em cũng sẽ cố gắng tìm cách thoát khỏi ràng buộc này.
Vì vậy, tại sao bạn không để cho trẻ em tự xây dựng thời gian biểu? Điều này sẽ khiến trẻ chủ động trong việc học của mình, tạo sự thoải mái; Lúc này, cha mẹ chỉ nên là người tư vấn mà thôi.

2. Điều chỉnh việc học cho phù hợp với trẻ
Phụ huynh cần kiểm tra lực học của trẻ để có sự điều chỉnh: nếu trẻ đang học tốt, nên gia tăng bài tập và thêm các bài toán nâng cao để trẻ không cảm thấy việc học là quá dễ, khiến trẻ tự mãn. Còn khi trẻ học yếu, nên từ từ giúp đỡ trẻ, không nên cáu gắt và ép trẻ học quá sức sẽ dẫn đến phản tác dụng. Nên chỉ dạy cho trẻ các bài tập cơ bản để trẻ dần lấy lại kiến thức, thêm thời gian để trẻ theo kịp bạn bè.

3. Đừng từ chối hoặc cáu kỉnh trước những câu hỏi của bé
Trẻ thường rất tò mò với tất cả mọi điều xung quanh, và luôn đặt ra câu hỏi vì sao, thế nào? Phụ huynh do quá bận rộn và áp lực từ công việc thì cũng không nên cáu kỉnh và bực bội với các câu hỏi của bé, làm giảm đi sự ham học hỏi của bé
Cha mẹ nên trả lời bất kỳ câu hỏi ở bất cứ nơi nào, không trả lời "không biết" cho trẻ em. Khi không tìm thấy câu trả lời, cha mẹ nên trao đổi để cùng bé đi tìm lời giải.

4. Cải thiện khả năng tự khám phá, học hỏi
Đối với mỗi vấn đề đưa ra, phụ huynh nên để trẻ tự trả lời hoặc tự làm bài tập, để có cái nhìn khách quan và đánh giá cách nhìn nhận sự việc của trẻ, từ đó có phương án điều chỉnh và hướng dẫn trẻ.

5. Hãy để con bạn tham gia vào các hoạt động xã hội
Cha mẹ nên cho con tham gia vào các hoạt động vui chơi dã ngoại cùng gia đình hoặc với bạn bè để thư giãn để trẻ em có cơ hội học những kiến ​​thức ngoài sách vở.
Cha mẹ cũng nên cho con tham gia các đội nhóm, lớp dã ngoại để tăng kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội và các mối quan hệ.

Lưu ý: Nếu gia đình có con em đang ở mức kém và quá bận rộn với các công việc bên ngoài, cần Gia sư dạy kèm lớp 1Gia sư dạy kèm lớp 2Gia sư dạy kèm lớp 3Gia sư dạy kèm lớp 4Gia sư dạy kèm lớp 5; Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vã hỗ trợ tìm gia sư miễn phí.
Đội ngũ gia sư của trung tâm sẽ giúp con bạn mau chóng học hành tiến bộ, làm giảm bớt gánh nặng của các bậc phụ huynh.

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư