Trang chủ Gia sư tiểu học Gia sư Tiểu học dạy đọc nhanh và hiệu quả

Gia sư Tiểu học dạy đọc nhanh và hiệu quả

Cùng đội ngũ Gia sư Tiểu học của trung tâm chia sẻ cách giúp trẻ đọc thông, viết thạo trước khi bước vào lớp 1Gia sư tiểu học, chúng tôi không khuyến khích việc nhiều gia đình ép con học đọc, học viết trước tuổi lên 6 - lứa tuổi theo các nhà khoa học khẳng định là phù hợp nhất cho trẻ học chữ. Tuy nhiên, với việc đọc và viết sớm lại là niềm tự hào của bậc cha mẹ Việt.
Chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ phương pháp dạy học chữ cho trẻ. Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng cho trẻ em mọi lứa tuổi. Chỉ cần các mẹ lưu ý: Trẻ đã sẵn sàng!
1. Dạy trẻ phát âm từng chữ cái đi kèm ví dụ sinh động.
Khi dạy trẻ phát âm các chữ cái đầu tiên, các mẹ nên kèm theo những ví dụ cho sinh động. Có hai cách để tạo hứng thú cho trẻ. Một là sử dụng những bảng nhỏ có in hình các chữ cái cần dạy và đi kèm đó là hình ảnh để gây sự chú ý cho bé. Hai là gắn hoạt động học với những hoạt động vui chơi và sinh hoạt của bé cùng  gia đình.
Gia sư Tiểu học dạy đọc nhanh và hiệu quả
Dạy trẻ học đọc qua những ví dụ sinh động (hình minh họa)

2. Không quá quan trọng việc phát âm chuẩn
Ngay từ khi bắt đầu, bạn không thể mong muốn con mình đọc chuẩn ngay được. Những khi bé phát âm chưa chuẩn, không nên ép bé thực hiện lại nhiều lần chỉ để mong muốn đúng, như vậy vô hình chung làm giảm sự thích thú của bé, tạo áp lực cho bé. Hãy để bé tự hoàn thiện, tự sửa chữa cho đúng, khi đó hãy khích lệ bé để bé tiếp tục cố gắng hơn nữa.

3. Dạy con với những chữ cái đơn giản trước.
Không quá khó để nhận ra chữ viết thường hay được sử dụng nhiều trong các văn bản, chữ viết hoa chỉ sử dụng 5% trong sách báo hay các văn bản khác. Do vậy, nên luyện cho trẻ tập viết chữ thường trước.

4. Hãy để bé đọc và viết cùng một lúc.
"Vừa học vừa thực hành", đó là lời khuyên của chúng tôi, như vậy trí não bé sẽ được kích thích và bé sẽ ghi nhớ tốt hơn.

5. Đọc sách cho bé hàng ngày.
Đọc sách hàng ngày thực tế không giúp con bạn biết đọc, tuy nhiên đây là cách khá hữu hiệu khi trẻ thường xuyên được cha mẹ đọc sách, truyện sẽ giúp trẻ có sự hứng khởi và tạo sự yêu thích cho trẻ.
Hãy thường xuyên đọc sách cho trẻ, vì như vậy sẽ làm gương cho trẻ, trẻ nhận thấy rằng việc đọc sách là việc tốt, như vậy sẽ cố gắng hơn.
Gia sư cấp 1 dạy đọc nhanh và hiệu quả
Đọc sách làm bé cảm thấy yêu thích việc học hơn (ảnh minh họa)

Trên đây là một số cách Gia sư cấp 1 hay thường áp dụng, hy vọng sẽ giúp được phần nào trong nỗ lực giúp trẻ sớm đọc và viết thành thạo.
Nếu Gia đình đang cần tìm Gia sư Tiểu học tại nhà, có thể liên hệ với trung tâm gia sư Thuận Phát, Chúng tôi dành nhiều thời gian để tư vấn và hỗ trợ miễn phí tìm kiếm Gia sư cấp 1 tại nhà. Quý phụ huynh có thể an tâm với chất lượng dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo mang đến sự hài lòng và sự tiến bộ cho con em quý vị.


TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư