Trang chủ Gia sư tiểu học 5 dấu hiệu cho thấy con bạn đang chán học

5 dấu hiệu cho thấy con bạn đang chán học

Gia sư Tiểu học tại nhà - Gia sư các lớp 1, 2, 3, 4, 5 giúp trẻ lấy lại kiến thức và nhanh chóng tiến bộ với đội ngũ Gia sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệmCó nhiều dấu hiệu cho thấy con bạn đang chán học, cùng Gia sư cấp 1 tại nhà của trung tâm xem xét năm dấu hiệu sau đây.

1. Con nghịch trong lớp:
 
Con bạn thường xuyên gây rối trong lớp học? Bạn nghĩ là bình thường do cháu đang ở độ tuổi nghịch ngợm, và thường không răn đe con. Có thể do trẻ không muốn học và do không bị nhắc nhở nên cháu sẽ tiếp tục quậy phá lớp học để đầu óc được bận rộn hơn. Một nguyên nhân khác do trẻ không thể theo kịp tiến độ học, đâm ra chán nản và rảnh rỗi nên thường xuyên nghịch phá do hiếu động. Cha mẹ nên dành thời gian kiểm tra và có tác động để tình trạng trên không tái diễn.

2. Con gặp rắc rối với bài tập về nhà
 
Con làm bài tập đầy đủ nhưng quên mang cho giáo viên kiểm tra? Hoặc con bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành tất cả các bài tập được giao về nhà? Việc làm bài tập là thách thức với trẻ, việc ép buộc trẻ phải tự mình hoàn thành hết tất cả bài tập làm tăng thêm nỗi sợ hãi và cảm giác chán học ở trẻ.
5 dấu hiệu cho thấy con bạn đang chán học
Áp lực học tập khiến trẻ chán học (ảnh minh họa)

3. Làm tốt các bài kiểm tra
 
Trẻ uể oải và không hứng thú học tập, lười làm bài về nhà, nhưng lại đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra. Đó là dấu hiệu chứng tỏ đầu óc trí tuệ cảu trẻ sẽ được phát huy dưới áp lực và sự tập trung cao độ.

4. Hay mơ màng
 
Cô giáo dạy trẻ hay than phiền rằng con bạn trên lớp hay mất tập trung, hay ngồi mơ màng  nhìn vào khoảng không mà không tập trung vào bài học. Bạn nên tìm hiểu và nói chuyện với con để tìm ra nguyên nhân. Có thể trẻ đang chán học, do môi trường học không phù hợp hay do hổng kiến thức nên không theo kịp tiến độ học trên lớp.
Trẻ mất tập trung do chán học
Trẻ mất tập trung do chán học (ảnh minh họa)

5. Trẻ nói chán học
 
Nếu con của bạn liên tục phàn nàn "không muốn đến trường", hay "không thích đi học" trước những buổi đến trường, không nên bỏ qua lời than phiền đó coi như là sự lười biếng. Nên kiểm tra tra lại các vấn đề của con và tìm cách hỏi cháu, bởi nhiều khi trẻ không dám nói ra sự thực mà chỉ dám dành hết tất cả các tâm sự vào sự phụng phịu và mè nheo như trên.

Trẻ chán học gây ra tình trạng hổng kiến thức về sau. Để trẻ theo kịp tiến độ học và nhanh chóng tiến bộ, gia đình nên dành thời gian dạy con hoặc nhờ cậy đến Gia sư dạy kèm Tiểu học tại nhà.
Trung tâm gia sư Thuận Phát cung ứng dịch vụ Gia sư Tiểu học tại Hà Nội - Gia sư lớp 1, 2, 3, 4, 5 - Gia sư Môn Toán, Gia sư môn Tiếng việt, Gia sư môn Tiếng Anh cho trẻ em,... Với đội ngũ Gia sư dạy kèm nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp con bạn mau chóng tiến bộ.
 
 

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư