Trang chủ Gia sư Tiếng Anh Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu


Gia sư Thuận Phát - Bạn có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp, bởi những lợi ích mà nó đem lại trong cuộc sống hiện đại, song là người mới bắt đầu và có rất nhiều câu hỏi đặt cần giải đáp.
“Tôi cần học tiếng Anh để đi du lịch, để có thể hỏi đường, đặt phòng, gọi món, sử dụng phương tiện giao thông, điện thoại?Tôi cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản khi tình cờ gặp một người nước ngoài?
Tôi đã học tiếng anh lâu ngày nhưng do không sử dụng nên giờ không thể giao tiếp? Tôi mất căn bản tiếng Anh do trước đây học các ngoại ngữ khác như: Tiếng Pháp, Nga,…?

Quyết định đầu tư khả năng tiếng Anh của mình?

Đến các trung tâm Anh ngữ, nhưng ở đó họ sẽ dạy bạn: ngữ pháp, rồi từ vựng,… sau đó bạn sẽ nhận được những tấm bằng về tiếng anh giá trị, nhưng gia sư thuận phát cho rằng điều ấy chưa chắc có thể giúp bạn giao tiếp tốt. Việc học ở các trung tâm Anh ngữ tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

Mọi người vẫn tự hỏi: mình đã học tiếng Anh rất nhiều nhưng vẫn không thể áp dụng vào các tình huống giao tiếp cụ thể, cũng như rất ngại khi gặp người nước ngoài, loay hoay mãi mà vẫn không biết làm
sao để hỏi hoặc nhờ người ta giúp?

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Bạn cần xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học tiếng anh, triển khai ý khi giao tiếp tiếng Anh, mỗi ngày các bạn cố gắn nạp đủ 10 câu nói tiếng anh ... là những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh.
gia sư tiếng anh tại hà nội
Để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn cần đặt ra cho mình các nguyên tắc và tuân thủ đúng theo những nguyên tắc đó. Việc đầu tiên của bạn là phải vứt hết các quyển sách ngữ pháp đi, vì như thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm các quy tắc ngữ pháp, và bạn đã không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng.

Xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng anh giao tiếp

Bạn phải lập ra một kế hoạch rõ ràng, xác định một mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Anh đưa lại.

Gia sư Thuận Phát khuyên bạn nên tăng cường học ngữ âm, vì nếu bạn nói không đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng ko thể nghe đươc. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất cực kì nhiều thời gian cho việc này. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu đế học ngữ âm, và việc này làm mất
nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu.

Bạn phải tiếp xúc ngôn ngữ ở một thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Một thầy giáo người Mỹ đã nói rằng: "Các bạn luôn giỏi tiếng Việt hơn tôi, vì các bạn đã nghe tiếng Việt từ khi còn là đứa bé cho đến tận bây giờ.

Cách nạp câu hiệu quả nhất là phải gắn liền với một hình ảnh (ngữ cảnh) nào đó. Mỗi ngày các bạn cố gắn nạp đủ 10 câu, và khi soạn được câu nào các bạn phải lặp đi lặp lại ít nhất là 13×13 lần câu đó và mỗi lần đọc câu đó bạn hay tự mình tưởng tượng ra hành động để mô ta cho câu đó. Tại sao phải 13×13 lần? Đọc chậm 1 câu với 13 lần liên tục sau đó nghỉ 3 hoặc 5 phút lặp lại như vậy nữa, khi nào đủ 13 lần thì câu đó chắc chắn sẽ khắc vào trí não của bạn.

Đặc biệt lưu ý về ngữ âm từng từ và ngữ điệu của câu khi đọc. Phải nghe giọng đọc mẫu trước khi các bạn tự đọc. Như thế mới có thể thay đổi được ngữ âm và ngữ điệu được. Lưu ý: nhất thiết là phải hơn 13×13 lần cho mỗi câu.
Và sau 2 tháng theo đuổi cách học tiếng Anh này, Gia sư tại nhà tin chắc bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản với các chủ đề cụ thể như: khi gặp một người nước ngoài, hay ăn tối, gọi món, book phòng,… việc còn lại bây giờ là chỉ cần học thêm một chút từ vựng trong lĩnh vực bạn cần đến nó.
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư