Trang chủ Gia sư Tiếng Anh Những quan điểm sai lầm của cha mẹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em

Những quan điểm sai lầm của cha mẹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em

Gia sư Thuận Phát cung cấp dịch vụ Gia sư tại nhà, Gia sư Tiếng Anh, Gia sư Tiếng Anh giao tiếp tại Hà Nội cho tất cả các lứa tuổi; với đội ngũ Gia sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạyNhững quan điểm sai lầm của cha mẹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em
1. Học quá nhiều từ vựng khi mới bắt đầu

Nhiều bậc phụ huynh hay Gia sư Tiếng Anh muốn con em mình học giỏi tiếng Anh nên ép con học rất nhiều từ vựng ngay lúc bắt đầu. Muốn học tốt Tiếng Anh trẻ cần phải có nền tảng vững chắc ban đầu. Việc học quá nhiều từ vựng sẽ khiến trẻ khó nhớ và mau quên (nhất là với các từ khó), từ đó trẻ nhanh chán và sự hiệu quả dĩ nhiên không cao.
Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ nên chọn các từ vựng đơn giản và thường dùng trong giao tiếp để dạy trước, thường xuyên dùng giúp trẻ nhớ lâu. Mặt khác nên dạy ít từ trong mỗi lần dạy để tăng khả năng nhớ của trẻ.

2. Ép trẻ học quá nhiều

Vì mục đích để con học Tiếng Anh giỏi mà nhiều gia đình sắp lịch học của con dày đặc: học ở trường, học ở trung tâm, học với Gia sư Tiếng Anh tại nhà. Cha mẹ quan tâm tới việc học của con là điều đáng khuyến khích, tuy nhiên làm như vậy có thể có tác dụng không tốt.
Nếu bạn ép trẻ học nhiều, tâm trí trẻ bị quá tải và căng thẳng, khiến khả năng tiếp thu và nhớ của trẻ giảm sút. Dạy Tiếng Anh cho trẻ, phụ huynh nên tạo môi trường học thoải mái và sinh động để trẻ cảm thấy thích thú.
Ngoài ra khi chọn sách, đĩa CD,... để làm tài liệu cho trẻ, nên chọn ít mà chất lượng (khiến trẻ thích) hơn là số lượng mà trẻ không học được nhiều.
 
Những quan điểm sai lầm của cha mẹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em
Ép trẻ học nhiều là sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ (ảnh minh họa)

3. Sợ trẻ bị rối loạn ngôn ngữ

Nhiều bậc cha mẹ lo sợ trẻ bị rối loạn ngôn ngữ khi đồng thời học hai loại ngôn ngữ cùng lúc. Điều này chỉ diễn ra khi trẻ được chú tâm quá mức vào một ngôn ngữ nhất định (xu hướng nói được ngôn ngữ tiếp xúc nhiểu nhất).
Trẻ học Tiếng Anh sẽ có hiệu quả hơn người lớn do khả năng bắt chước tốt hơn, gia đình chỉ nên cho trẻ học với cường độ tăng dần, không nên ép trẻ học thái quá.

4. Cha mẹ không thông thạo tiếng Anh thì không thể giúp con học

Đây là một quan điểm sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đừng nghĩ rằng không biết bất cứ điều gì về việc giảng dạy tiếng Anh thì không thể dạy. Vì vậy, thay vì học ở nhà, cha mẹ để trẻ học nhiều ở trung tâm và sử dụng nhiều công cụ trực tuyến.
Các bậc cha mẹ nghĩ rằng trẻ học ở trung tâm được bảo đảm nên ở nhà  ít quan tâm đến việc giáo dục trẻ. Nhưng học Tiếng Anh giao tiếp cần môi trường tương tác tối đa ngay cả khi ở nhà. Nếu cha mẹ không thông thạo tiếng Anh, họ có thể tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua các bộ phim hoạt hình, các chương trình âm nhạc hay các cuốn truyện tranh, ...

5. Quá chú trọng học ngữ pháp

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, không nên ép trẻ học nhiều và chính xác về ngữ pháp. Hãy để con học và giao tiếp một cách tự nhiên, quá trình học trẻ sẽ hình thành ngữ pháp chuẩn. Phụ huynh nên từ từ hưóng dẫn, nhẹ nhàng giúp trẻ sửa lỗi. Cách học chủ động này khiến trẻ phản xạ nhanh với các tình huống, giúp trẻ giao tiếp tốt hơn.

Nếu phụ huynh cảm thấy không có khả năng để cung cấp môi trường học Tiếng Anh tốt nhất cho con, hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Thuận Phát để Tìm Gia sư Tiếng Anh dạy tại nhà. Chúng tôi với đội ngũ Gia sư giỏi sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu học của Gia đình và học sinh, mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 
 

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư