Trang chủ Gia sư Tiếng Anh 8 suy nghĩ là rào cản khi học Tiếng Anh

8 suy nghĩ là rào cản khi học Tiếng Anh

Tự học Tiếng Anh, học ở trung tâm hay với Gia sư Tiếng Anh đều không quan trọng nếu tinh thần của bạn không đủ mạnh mẽHọc một ngôn ngữ mới không bao giờ là dễ dàng. Dù bạn học ở đâu? tự học, học ở trung tâm hay học với Gia sư Tiếng Anh đều không quan trọng, quan trọng là ý chí của bạn có đủ mạnh mẽ. Để tiến xa hơn hãy ghi nhớ những điều sau:
 
8 suy nghĩ là rào cản khi học Tiếng Anh
Tự tin vượt qua các rào cản để học Tiếng Anh tốt (ảnh minh họa)

1. Ngừng dịch

Dịch chỉ là những gì bạn cần phải làm trong khi vẫn còn trong giai đoạn đầu. Và nếu bạn có vốn từ vựng mức độ cơ bản, bạn đừng nên cố gắng dịch từng câu tiếng Anh nhìn thấy hoặc nghe thấy. Nó giống như bạn đặt giới hạn cho bản thân mình và làm chậm quá trình học tập.

Khi bạn đọc, lắng nghe những gì người khác nói, bạn chỉ cần tập trung vào những gì mình biết và từ đó để đoán ý nghĩa của câu, toàn đoạn văn. Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh trước một câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn sẽ không mất nhiều thời gian trả lời.

2. Ngừng sợ mắc lỗi

Sợ hãi có thể là một rào cản rất lớn khiến bạn khó khăn hơn trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn biết các quy tắc ngữ pháp, nhưng kém giao tiếp, điều này không có nghĩa là bạn nên ít nói Tiếng Anh.

Ngừng suy nghĩ về người khác sẽ phản ứng như thế trước lỗi sai của bạn. Mọi người đều phạm sai lầm và điều quan trọng là cả hai rút ra từ kinh nghiệm những gì mà lỗi. Đó là cách chúng ta tiến bộ từng ngày.

3. Dừng nghĩ tiêu cực

Giữ thái độ tiêu cực không làm bạn khá hơn. Hãy lập tức dẹp bỏ lối suy nghĩ tiêu cực và thay bằng suy nghĩ tích cực:
Thay vì nói: "Tôi sẽ không bao giờ tiến bộ" thành "Ngày mai tôi sẽ khá hơn, tôi sẽ cố gắng vì điều đó"
Hay nói: "Tôi không biết Tiếng Anh, tôi không biết bạn nói gì" thì nên nói "Tôi đang cố học tiếng Anh, bạn có thể nói chậm để tôi hiểu không?"

4. Dừng sự xấu hổ

Nói tiếng Anh bất cứ nơi nào rõ ràng sẽ làm cho các kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt hơn lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua sự xấu hổ, tâm lý ngại ngùng. Ngay cả việc học với Gia sư Tiếng anh giao tiếp tại nhà, học 1 vs 1 mà nhiều người cũng hay xấu hổ.

Nếu bạn nhút nhát, hãy tập nói một mình. Một khi bạn có một sự tự tin nhất định, bạn có thể tìm kiếm cơ hội để giao tiếp với người bản ngữ. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy như rơi ra khỏi vùng an toàn, tuy nhiên, hãy cố gắng học hỏi như bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn.

5. Đừng chỉ học trong lớp

Môi trường học tập trong lớp học là một điều tốt vì bạn có thể hỏi giáo viên trả lời, chia sẻ ý tưởng với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, tiếng Anh khác các đối tượng cần áp dụng những gì họ học được trong lớp học ra khỏi môi trường sống, giao tiếp với mọi người vì đó là nơi cư trú của ngôn ngữ.

Nếu không thực hành bên ngoài lớp học, các kỹ năng tiếng Anh còn hạn chế. Học tập trong môi bên ngoài mà không chỉ giao tiếp với những người khác, mà còn từ các phương tiện truyền thông khác như xem phim, nghe nhạc,...

6. Dừng ý nghĩ từ bỏ

Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp, học tập ngôn ngữ đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên, liên tục. Nếu bạn dừng lại một thời gian, những gì sẽ rơi kỹ năng ngôn ngữ dần dần học được và đi ngược trở lại.

Vì vậy, bạn cần phải liên tục đào tạo để duy trì những gì họ đã học và tiếp thu những cái mới.

7. Ngừng sử dụng các phương pháp học ngoại ngữ lỗi thời

Một thời gian, việc học ngôn ngữ tập trung vào học ngữ pháp, hãy nhớ các quy tắc. Tuy nhiên, các chuyên gia ngày nay đã chứng minh rằng phương pháp này không hiệu quả.
Nhiều sinh viên nhớ tất cả các quy tắc ngữ pháp và cấu trúc câu, nhưng khi giao tiếp trong cuộc sống thường không làm được.
Do đó, cách thức mới của việc học là tập trung vào giao tiếp. Sinh viên có thể tìm hiểu thông qua các tình huống cụ thể khi tiếp xúc với người khác, hoặc đặt trong tình huống thực tế chứ không chỉ ngồi học trong sách.

8. Đừng chỉ tập trung vào một kỹ năng mà bỏ bê những kỹ năng còn lại

Nói là kỹ năng quan trọng, nhưng không nên lơ là các kỹ năng nghe, đọc, viết. Các kỹ năng là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau, đều mục đích giúp bạn làm chủ ngôn ngữ.

Để giúp việc học Tiếng Anh có hiệu quả, Trung tâm gia sư Thuận Phát cung ứng dịch vụ Gia sư Tiếng Anh tại nhà cho tất cả những ai có nhu cầu ở tất cả các lứa tuổi (trẻ em, học sinh, người đi làm) và ở tất cả các trình độ. Với đội ngũ Gia sư Tiếng Anh giỏi luôn làm hài lòng học viên.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Tìm Gia sư Tiếng Anh giỏi.


TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư