Trang chủ Gia sư hóa Kinh nghiệm để học tốt môn Hóa

Kinh nghiệm để học tốt môn Hóa

Hóa học là một môn khoa học với lượng kiến ​​thức nhiều trong cả lý thuyết và thực nghiệm. Để học tốt môn Hóa cần nắm chắc các kiến ​​thức cơ bản, hiểu rõ bản chất của hiện tượng hóa học từ đó sử dụng tối ưu các kiến ​​thức cơ bản để giải quyết các vấn đề.Hóa học là một môn khoa học với lượng kiến ​​thức nhiều trong cả lý thuyết và thực nghiệm. Để học tốt môn Hóa cần nắm chắc các kiến ​​thức cơ bản, hiểu rõ bản chất của hiện tượng hóa học từ đó sử dụng tối ưu các kiến ​​thức cơ bản để giải quyết các vấn đề.
Chúng tôi là đội ngũ Gia sư Hóa tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đã giúp đỡ rất nhiều em học sinh lấy lại kiến thức, từ đó các em thấy tự tin và cảm thấy yêu thích bộ môn học này. Xin chia sẻ với các em một chút cách học môn Hóa học:

Về lý thuyết hóa học:
Cần phải nhớ chắc chắn các định nghĩa, khái niệm và quan trọng nhất là hiểu được bản chất của vấn đề để có thể vận dụng giải quyết bài tập.
 
Lý thuyết về chất:
  • - Tên: nắm được tên gọi của chất: tên thông thường và tên quốc tế.
  • - Tính chất vật lý: nhớ được trạng thái (rắn, lỏng khí); màu sắc, mùi vị, tính tan, nhiệt độ sôi và nóng chảy,...
  • - Cấu tạo: viết được công thức cấu tạo, đặc điểm cấu tạo và liên kết trong phân tử của chất.
  • - Tính chất hóa học: với mỗi chất và hợp chất đã được học cần nhớ được các tính chất hóa học cơ bản, các phản ứng đặc trưng.
  • - Điều chế: cần nắm được các phương pháp chung và riêng để điều chế.
  • - Ứng dụng: ứng dụng trong thực tiễn, liên hệ với đời sống thường ngày.

Bài tập hóa học

Đối với dạng bài tập áp dụng: Để giải quyết được các dạng bài này, học sinh cần phải nắm vững các tính chất vật lý, hóa học và cách điều chế, đây là những thứ cơ bản cần thiết.

Viết phương trình phản ứng: phải nắm vững phần tính chất hóa học và các phản ứng hóa học có thể xảy ra, cái nào trước, cái nào sau.

Chuỗi phản ứng: Cần nắm vững tính chất hóa học, cách điều chế, mối quan hệ giữa các chất,... để suy luận tìm công thức các chất, cân bằng phương trình và ghĩ rõ điều kiện (nếu có).

Nhận diện hóa chất: nhớ được thuốc thử cần dùng đối với mỗi chất/hợp chất, dấu hiệu của phản ứng và viết được phương trình hóa học xảy ra.

Giải thích hiện tượng, chứng minh: viết được các phản ứng xảy ra ở mỗi giai đoạn, chú ý sự kết tủa - bay hơi hoặc thay đổi màu sắc, mùi, ...

Làm bài tập Hóa học:
Nắm vững lý thuyết, và các kỹ năng toán học (áp dụng công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình, ...).
- Liệt kê các dữ liệu của bài toán đã cho và yêu cầu đề bài.
- Đặt ẩn số (thường là số mol, lập công thức chung)
- Viết tất cả các phản ứng xảy ra phương trình. (Nên được sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện, nếu có)
- Thiết lập mối quan hệ giữa các đối tượng dữ liệu bài viết yêu cầu với chủ đề, thiết lập các phương trình toán học, ...
- Sử dụng thủ tục tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn, ...) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, ...) để giải quyết bài toán.

Chúc các em học tập tốt môn Hóa học. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 100% Tìm Gia sư Hóa nếu cần thiết. Chúng tôi với đội ngũ Gia sư môn Hóa giỏi sẽ giúp bạn mau chóng tiến bộ.
 


TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
 

Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư