Trang chủ Gia sư hóa Học Hóa bắt đầu từ con số 0

Học Hóa bắt đầu từ con số 0

Môn Hóa dường như là khắc tinh của tôi, trở thành nỗi ám ảnh ... Chúng ta học hóa từ năm lớp 8, chẳng ai nghĩ nó là môn học quan trọng cả. Mới đầu học tôi không quá chú tâm, và dần dần như thế ... tôi suy giảm dần dần kiến ​​thức hóa học.Trước tiên tôi xin kể một câu chuyện về việc học Môn Hóa học của bản thân ... Đâu đó trong câu chuyện, bạn có thể tìm thấy chính bản thân mình?

Môn Hóa dường như là khắc tinh của tôi, trở thành nỗi ám ảnh ... Chúng ta học hóa từ năm lớp 8, chẳng ai nghĩ nó là môn học quan trọng cả. Mới đầu học tôi không quá chú tâm, và dần dần như thế ... tôi suy giảm dần dần kiến ​​thức hóa học. Đến lớp 9, tôi dường như không còn quan tâm đến chủ đề này nữa. Sau đó, tập trung ôn luyện 3 môn Toán, Văn, Anh để thi vào 10. Lúc ấy kiến ​​thức của tôi về hóa học là trống rỗng ... Đến khi chọn trường Đại học và khối thi, tôi vội vàng cày Hóa mong sao lấy lại kiến thức. Tuy nhiên không hề dễ dàng, bởi nỗi sợ các bài giải Hóa dài lê thê và không thể hiểu được do mất căn bản.
Học Hóa bắt đầu từ con số 0

Vậy làm như thế nào để bắt đầu?
1. Xác định rõ mục tiêu.

Mục tiêu chính đó là học hóa học thực sự tốt, cảm thấy tự tin khi đối mặt với các kỳ thi.

2. Xác định chính mình đang ở vị trí nào?

Đừng xấu hổ bởi mình đang học kém môn học này, không phải chỉ có riêng mình bạn. Biết mình đang đứng ở đâu là rất quan trọng, bởi sẽ có định hướng học tập sao cho có kết quả tốt nhất.

3. Xác định những ưu điểm và nhược điểm của mình và làm thế nào để sửa chữa nó?

Bạn phải hiểu khả năng của mình có những gì? đang yếu kém ở đâu? để lên những kế hoạch và bắt đầu thực hiện.

4. Lập kế hoạch và thời gian biểu, bắt đầu thực hiện:

Nếu đã biết phải làm gì thì hãy bắt đầu thực hiện nó. Nếu không muốn đơn độc chiến đấu, bạn có thể tìm cho mình một Gia sư Môn Hóa, họ sẽ là người đồng hành, người thầy sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về bộ môn này.
Công việc đầu tiên là nên mua một bảng tuần hoàn hóa học, 1 cuốn sách Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng hóa học của tác giả Ngô Ngọc An - một cuốn sách hay về Hóa học. Bắt đầu với các bài tập dễ dàng, các phương trình đơn giản nhất. Nên làm theo các hướng dẫn và đừng cố giải các bài toán khó. Giải các bài tập dễ để lấy dần lại kiến thức, tạo niềm cảm hứng trong môn học, rồi mới dần tiến đến các bài tập khó hơn. Giải nhiều bài tập là cách đơn giản nhất để nhớ lâu các kiến thức và biết được nhiều dạng bài tập, nâng cao dần kỹ năng.

Đừng ngần ngại nếu như mới học mà bạn lại hay quên. Đấy là lý do tôi khuyên bạn nên học với một Gia sư hóa tại nhà.

Hãy tự tin vào chính mình, tập trung vào học - bạn sẽ thành công. Bởi vì sự thành công là trong tay của bạn, bạn làm cho mình, không phải bất cứ ai khác. Đừng để lãng phí quỹ thời gian mà bạn có, hãy sử dụng nó thật tốt, nếu không muốn sau này hối hận, hãy bắt đầu từ hôm nay.

TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT
Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833
Email: giasuthuanphat@gmail.com
Website: 
http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/
Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư