Trang chủ Gia sư hóa Phương pháp ôn luyện thi Đại học Môn Hóa

Phương pháp ôn luyện thi Đại học Môn Hóa

Đội ngũ Gia sư Hóa của trung tâm chia sẻ về phương pháp học để luyện thi Hóa học đạt kết quả cao


 

Môn Hóa học là môn khoa học nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, sự thay đổi của chất, hợp chất và những ứng dụng trong cuộc sống. Học tốt Hóa học, các bạn học sinh sẽ cảm thấy yêu thích và khám phá được nhiều thứ thú vị trong cuộc sống.

 

Học Hóa không dễ, đó là điều mà ai cũng biết. Bởi kiến thức Hóa học không giống với môn Toán học, hay Vật lý có sự phân chia Điện - Quang - Cơ hay Lượng giác, Tích phân, Hình học phẳng, Hình học không gian,... mà nó mang tính hệ thống và liên tục, tất cả đều có mối liên quan tới nhau. Sự phân chia Hóa vô cơ, Hữu cơ chỉ nhằm mục đích giúp người học dễ nhớ, không dễ học tập.

Khi ôn luyện thi môn Hóa, học sinh đặc biệt phải tự hệ thống, xâu chuỗi được tất cả các nội dung lại với nhau. Lý thuyết Hóa học không thể học bằng cách học vẹt, học chay một cách cứng nhắc mà phải thường xuyên, liên tục mới hiểu và nhớ lâu.

 

Để làm được điều đó, học sinh phải trải qua quá trình khổ luyện gian nan, và phải có sự kiên trì ở mức cao nhất. Nếu cảm thấy không tự mình làm được, có thể nhờ đến Gia sư Hóa dạy kèm tại nhà, là người có kinh ngiệm dạy và học sẽ giúp bạn nhanh chóng có được sự tự tin khi học bộ môn này.

 

Đội ngũ gia sư Môn Hóa tại nhà của trung tâm xin chia sẻ một số kỹ năng học tập, giúp bạn ôn luyện có hiệu quả:

1. Nắm vững kiến thức SGK:

Đa số những câu hỏi có trong đề thi xoay quanh kiến thức có trong SGK, nắm chắc kiến thức là bạn đã sở hữu chắc chắn một số điểm nhất định. Thông thường sẽ có những câu hỏi xoáy, nếu học sinh không thực sự nắm rõ bản chất và trình tự xảy ra phản ứng hóa học có thể chọn phải những đáp án sai. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn học đến đâu cần chắc chắn đến đó, không cần học thuộc lòng các khái niệm, định nghĩa mà cần phải hiểu rõ bản chất và vận dụng linh  hoạt.


 

2. Rèn luyện kỹ năng tính toán và tư duy

Không có phương pháp giải cố định bằng cách áp dụng công thức và tìm ra kết quả như Toán học, giải bài tập Hóa học yêu cầu sự linh hoạt và nhạy bén của người giải. Chỉ cần các bạn chăm chỉ giải bài tập nhiều, sẽ hình thành phản xạ và rút ngắn thời gian để tìm ta kết quả cuối cùng.

Giải các bộ đề thi nhiều năm trước cũng là cách để tự rèn luyện kỹ năng làm bài rất tốt.


 

3. Thường xuyên hệ thống hóa kiến thức:

Như đã nói ở trên, kiến thức Hóa có sự gắn kết và liên tục, vì vậy yêu cầu người học sau mỗi quá trình cần hệ thống và xâu chuỗi lại kiến thức có liên quan.

 

4. Nắm vững và nhớ mấu chốt vấn đề:

Bài tập Hóa học thường dài lê thê, lắt léo mới đi đến kết quả cuối cùng. Bạn hãy tưởng tượng như mình đang đi lạc trong mê cung chẳng hạn, nếu không có phương án cụ thể thì mãi bị lạc mà thôi. Học Hóa cũng vậy, nắm vững kiến thức và chăm chỉ chưa đủ, cần có sự lĩnh hội và rút kinh nghiệm để rút ngắn thời gian giải bài tập.

 

Hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp học sinh học Hóa có hiệu quả.
 


TRUNG TÂM GIA SƯ  THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa nhà C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0973 302 209 -  094 680 6833

Email: giasuthuanphat@gmail.com

Website: http://giasutaihanoi.edu.vn/ - http://giasumontoan.net/

Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư