Trang chủ Gia sư hóa Cùng gia sư Hóa tìm hứng thú cho môn học

Cùng gia sư Hóa tìm hứng thú cho môn học

Nhiều học sinh cho rằng học môn Hóa rất tẻ nhạt, chất nọ chất kia và loằng ngoằng các công thức khó nhớ. Những người khác lại cảm thấy việc học Hóa rất thú vị, càng tìm hiểu họ càng yêu thích và đam mê


Nhiều học sinh cho rằng học môn Hóa rất tẻ nhạt, chất nọ chất kia và loằng ngoằng các công thức khó nhớ. Những người khác lại cảm thấy việc học Hóa rất thú vị, càng tìm hiểu họ càng yêu thích và đam mê. Dưới đây là một vài gợi ý mà Gia sư hóa muốn nói cho bạn để bạn có thể cảm thấy yêu thích môn học này hơn:
 

1. Học Hóa nghiêm túc và đúng cách:

Các bạn đừng để những suy nghĩ như sau tồn tại trong đầu mình: "tại sao phải học môn này?" "Ước gì tôi không phải học này" .... Bởi nó khiến bạn chán nản và không có sự quyết tâm. Như vậy khác gì tự băn vào chân mình.
Các bạn thân mến, trước hết chúng ta cần phải nhìn nhận nghiêm túc đối với môn Hóa học. Hóa học không có nhiều khác biệt với Toán, Lý,... cũng cần bạn dành thời gian để nghiên cứu từng chút một. Bạn đừng thụ động chờ đợi kiến thức tự rót vào đầu mình mà hãy chủ động học từng chút, từng chút một. Hãy nhớ rằng: "có công mài sắt, có ngày nên kim".

Gia sư Hóa của Gia sư Thuận Phát

Miệt mài và say mê học Hóa tất yếu sẽ giỏi (ảnh minh họa)

2. Dành thời gian mỗi ngày nghiên cứu Hóa học:

Thường thì khi học sinh đã không thích sẽ cảm thấy chán và không có cảm hứng tìm hiểu. Tuy nhiên, đó lại là sai lầm, làm sao bạn có thể tiến bộ nếu không có sự quyết tâm, hứng khởi học tập. Liên kết những điều kỳ lạ, tẻ nhạt trong các môn học với những thứ quen thuộc trong cuộc sống. Điều này sẽ làm cho bạn ghi nhớ kiến ​​thức nhanh hơn nhiều.

3. Tham khảo ý kiến ​​giáo viên:

Giáo viên luôn là người có thể trả lời tất cả các thắc mắc của bạn về môn học. Đừng bao giờ sợ việc tham khảo ý kiến ​​của giáo viên nếu như bạn không hiểu. Điều này hạn chế sự suy nghĩ và sự hiểu biết của bạn. Mặc dù thời gian trên lớp có hạn, nhưng chúng ta hãy tận dụng thời gian nào đó để giáo viên có thể trả lời câu hỏi của bạn trong khi nghiên cứu hóa học.
 

4. Tìm Gia sư Hóa tại nhà để học cùng:

Tìm ra các bạn cùng khóa để học nhóm và hỗ trợ nhau học tập là điều nên làm. Mỗi người đều có sở thích và sở trường của mình. Điểm mạnh của người này lại là điểm yếu của người khác, như vậy các bạn có thể giúp nhau cùng tiến bộ. Ưu điểm, do đồng trang lứa nên việc trao đổi bài của các bạn có thể sẽ nhanh hiểu hơn so với việc nghe giảng hơn.
Ngoài việc học với bạn học, bạn có thể tìm kiếm Gia sư Hóa tại nhà, đây là hình thức học rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng, họ không khác gì những người thầy trên lớp sẵn sàng trả lời tất cả các thắc mắc của bạn bất cứ khi nào, điều này thầy cô trên lớp không có được do hạn chế về thời gian giảng dạy và phải chia bớt sự quan tâm cho nhiều bạn học khác.

5. Khi nghe giảng cần chú ý, ghi chép đầy đủ:

Ở lớp hoặc ở nhà học với Gia sư môn Hóa, bạn cũng nên cẩn thận lắng nghe và ghi chép đầy đủ. Các bài giảng của giáo viên và gia sư hóa học thường gắn liền với các ví dụ thực tế, vì vậy hãy chú ý để có thể dễ dàng liên hệ kiến ​​thức.
Bài viết đầy đủ cũng là cách bạn thể hiện kiến thức tiếp nhận theo cách riêng của bạn chứ không phải là máy móc. Trình bày nó sao cho bạn có thể hiểu, ghi lại tất cả những gì bạn cho là cần thiết. Khi bạn về nhà đọc lại, bạn sẽ dễ dàng biết được các mục quan trọng cần ghi nhớ và nhớ lâu hơn.

Nếu bạn đang có ý định Tìm Gia sư Hóa tại nhà, liên hệ số 0973 302 209 - 094 680 6833, GIA SƯ THUẬN PHÁT sẽ tìm kiếm Gia sư Hóa chất lượng tốt nhất cho bạn.

 

GIA SƯ THUẬN PHÁT

Địa chỉ: P803, tòa C37 Bắc Hà, đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (cơ sở 1)
P505, tòa nhà CT6 Yên Hòa (ngay Thanh tra Chính phủ, sau tòa PVI), Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, TP Hà Nội (cơ sở 2)

Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn
Đăng ký tìm gia sư
Đăng ký làm gia sư
Tư vấn gia sư